Close
Profile Details
Cúng đầy tháng
bé gái

Tục lễ đầy tháng là một trong những nét đẹp văn hóa dân gian và Phật Giáo tại Việt Nam. Vậy cúng đầy tháng bé gái mang ý nghĩa gì? Lễ cúng thể hiện điều gì?

- Tôn vinh tình mẫu tử: đầy tháng chính là dịp để tôn vinh tình mẹ con thiêng liêng, mẹ đã chịu nhiều vất vả và vượt qua những khoảnh khắc sinh tử để đứa con chào đời bình an. Đây cũng là dịp để gửi thông điệp tình yêu và sự quan của cha mẹ đến với bé con của mình.

- Khấn nguyện cho bé luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn: Nghi lễ trang trọng với những lễ vật thịnh soạn dâng cúng chính là cầu nối giúp thần linh nghe được lời khấn nguyện của gia đình mà ban xuống phước lành bảo vệ cho bé. Xua đuổi tà ma và các điều xấu xa mang lại cuộc sống bình an cho bé.

- Gắn kết gia đình: Lễ đầy tháng diễn ra với sự sum họp của mọi người. Không chỉ cùng chung vui trong sự kiện đặc biệt mà còn có thể ngồi lại chia sẻ với nhau nhiều chuyện trong cuộc sống. Đây chính là dịp khó có được để mọi người hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn.

- Giữ gìn văn hóa truyền thống: Tục lễ xuất hiện lâu đời từ thời ông bà xưa đến nay vẫn được thế hệ sau gìn giữ và phát triển. Không chỉ đề cao nét đẹp văn hóa mà còn thể hiện tín ngưỡng tâm linh tốt đẹp.

- Ngày bé có tên: Bởi quan niệm dân gian ngày xưa cho rằng trong 4 tuần đầu sức khỏe của con trẻ còn rất non nớt và yếu đuối nên rất dễ chết yểu (mất sớm). Việc đặt tên sớm cho con ông bà cho là điều không tốt, đứa bé dễ sinh bệnh, khó nuôi sống. Nếu bé bình an lớn lên qua giai đoạn này thì cha mẹ có thể an tâm phần nào và có thể đặt tên cho con. Ý nghĩa đặt tên con trong dịp lễ đầy tháng là:

+ Tạ ơn đất trời đã phù hộ cho bé được mạnh khỏe, dễ nuôi và mau ăn chóng lớn

+ Tỏ lòng biết ơn tới các Bà Mụ và Đức Ông, những vị thần đã kỳ công đắp nặn hình hài, giới tính và che chở cho mẹ tròn con vuông.

Những ý nghĩa đặc biệt của lễ cúng đầy tháng bé gái nên đa số các gia đình rất chú trọng và tổ chức đầy đủ. Để buổi lễ diễn ra tốt đẹp và mang đến may mắn cho bé thì cha mẹ đừng quên chuẩn bị mâm lễ vật dâng cúng tươm tất. Nhanh chóng liên hệ dịch vụ đồ cúng tâm linh Xôi chè cô Hoa để tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Website: https://xoichecohoa.com

- Hotline: 0342216392

- Cơ sở sản xuất: 353, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, TPHCM

Female
Viet Nam
Social Profiles
Account Details
Timeline

Got Registered

05 Jun 2023