Close
Profile Details
Xôi chè tâm linh
cô Hoa

Miền Trung cúng đầy tháng có gì đặc biệt?
Theo quan niệm dân gian thì mỗi đứa trẻ đều được Mụ Bà hay còn gọi là mẹ sanh phù hộ từ khi còn là bào thai đến khi sinh ra đời. Vì thế mà ông bà ta thường có câu “Cầu cho mẹ sinh mẹ độ”. Mụ Bà là những vị thần giúp việc cho Ngọc Hoàng phụ trách việc sinh sản và mỗi người sẽ có trách nhiệm khác nhau. Người thì nặn tay, người nặn chân, người nặn thân mình,...để đắp nặn lên hình hài đứa bé.

Ngoài 12 Mụ Bà có công nhào nặn thì còn có Đức Ông có công che chở, mang đứa bé đến nhà, bảo về mẹ tròn con vuông và chúc phúc những điều may mắn, che chở bé lớn lên mạnh khỏe. Thêm vào đó thì Đức Ông còn có công dạy dỗ và truyền thụ lại nghề nghiệp cho bé trong tương lai.

Chính vì những công ơn to lớn này mà lễ cúng đầy tháng tại miền Trung hay bất cứ miền nào cũng chú trọng tổ chức lễ tạ ơn. Đây là dịp để cha mẹ, người thân cẩn cáo với ông bà gia tiên về sự hiện diện của thành viên mới. Để ông bà gia tiên biết được và bảo vệ bé bình an lớn lên. Đồng thời đây còn là thời điểm bày tỏ lòng thành với các vị thần linh và cầu xin các mẹ bề trên ban phước lành, giúp bé có cuộc sống an yên.

Lễ vật cúng đầy tháng miền trung gồm những gì ?
Vì lễ cúng Mụ dựa theo những quan niệm của thế hệ trước nên 1 mâm cúng đầy tháng bé trai miền Trung cần được chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ đúng theo phong tục Việt.

- 1 con gà trống luộc

- 1 đĩa trái cây ngũ quả

- 1 bình hoa tươi

- 13 phần xôi gấc hoặc xôi đậu xanh

- 13 phần chè đậu trắng hoặc chè trôi nước

- 13 phần cháo và 1 phần gỏi

- 15 phần trầu cau têm

- 12 cây đèn cầy nhỏ và 2 cây đèn cầy lớn

- 1 bộ giấy cúng đầy tháng

- 3 ly trà pha sẵn

- 3 ly rượu nếp

- 1 bộ hũ gạo hũ muối

- 1 bộ áo hài cúng mụ bà

- 13 miếng heo quay hoặc 1 con heo nguyên con (không bắt buộc)

- 1 bộ tam sên (không bắt buộc)

Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc thời gian chuẩn bị thì quý cha mẹ có thể liên hệ dịch vụ đồ cúng tâm linh Xôi chè cô Hoa hỗ trợ. Hơn 40 năm hoạt động Xôi chè cô Hoa luôn nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ khách hàng. Cam kết mang đến cho khách hàng những mâm lễ và chất lượng tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Website: https://xoichecohoa.com

- Hotline: 0342216392

- Cơ sở sản xuất: 353, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, TPHCM

Female
Viet Nam
Social Profiles
Account Details
Timeline

Got Registered

02 Jun 2023